0984 477 177

Tin Tức

Ý tưởng thiết kế đem lại ánh sáng cho những không gian thiếu sáng

Ngày đăng: 13:05:37 24-04-2015 - Lượt xem: 2228

Ý tưởng thiết kế đem lại ánh sáng cho những không gian thiếu sáng

Ý tưởng thiết kế đem lại ánh sáng cho những không gian thiếu sáng, cải thiện ánh sáng căn phòng với những thiết kế không chứa nhiều ánh sáng. Bạn có thể cải tạo chúng với những những vật dụng, màu sắc và thiết kế của nội thất gia đình.

Có nhiều cách để khai thác  và lấy ánh sáng: lấy sáng bên trên với giếng trời cửa sáng trên mái…, lấy sáng ở mặt bên của cửa sổ, kiếng cường lực... hoặc cũng có thể tổng hợp cả hai loại.

Yếu tố màu sắc đóng vai trò quan trọng, là biện pháp đơn giản nhất để biến không gian thiếu sáng trở nên sáng hơn. Đó là một màu sơn tường sáng hoặc màu sáng của đồ nội thất như sofa, thảm sàn, tủ, kệ … Màu sắc nội thất sáng hoặc kết hợp nhiều màu sắc giúp không gian sống động và hiện đại, cảm giác sáng sủa và tưng bừng hơn.

Nội thất như sàn gạch gương màu sáng bóng loáng, thủy tinh … sẽ mang lại ảm giác sáng hơn. Và ngược lại, thiết kế nội thất với những vật liệu bề mặt thô ráp, màu tối sẽ khiến ta có cảm giác ngột ngạt, chật chội, tối tăm.

Hoặc bạn cũng có thể thiết kế nội thất cho một góc nhà với sự phân chia rõ ràng, một khu sáng và một góc tối cho không gian. Sự sắp xếp này không chỉ đem lại ánh sáng và một không gian như sâu hơn mà còn để lại ấn tượng, sự nổi bật cho riêng một góc nhà.

Treo gương là một sáng tạo tuyệt vời hơn cả cho những căn hộ có diện tích nhỏ và thiếu sáng bởi tính chất phản chiếu ánh sáng của gương, một tính chất giúp hỗ trợ “mở rộng” không gian hiệu quả nhất. Với ý tưởng treo gương lấy ánh sáng này, có thể treo một tấm gương lớn hoặc có kích thước cực lớn bằng cả một bức tường để cải thiện, giúp căn phòng trở nên sáng hơn.

Một ý tưởng lấy sáng nữa đó chính là lấy sáng từ tường – kiếng hay những khoảng mở, những ô cửa lấy sáng ở mặt bên, cách này không chỉ đem lại hiệu quả chiếu sáng cao mà còn kéo gần thiên nhiên bên ngoài vào trong nhà, đem lại cảm giác thư thái và êm ả.

Để xử lý những thiết kế thiếu sáng cũng cần tùy thuộc vào mục đích sử dụng không gian và tùy vào từng thời điểm chúng ta cần cường độ ánh sáng khác nhau.

Xem thêm

Video Clip
Facebook Minh Khôi
Danh mục
Tag từ khóa
Tin nổi bật
Thiết kế nổi bật
 • Thi công nội thất chung cư giá rẻ

  Thiết kế nội thất chung cư hiện đại ấm áp...

  Thiết kế và thi công nội thất chung cư mini

  Nội thất căn hộ diện tích 80m2 gỗ MFC

  Mẫu thiết kế nội thất đẹp phía Tây Luân Đôn

  Mẫu thiết kế chung cư cao cấp rộng 85m2

  Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Nhà Vườn

Thiết kế nội thất
Dịch vụ thiết kế nội thất